ค้นหา
  • ERA Thailand

Are you looking for property investment?

คุณกำลังมองหาโอกาส ที่จะขยายพอร์ทอสังหาฯ อยู่หรือเปล่า?

ถ้าเปรียบเทียบธุรกิจอสังหาฯกับวงการนำเข้า-ส่งออกสินค้า การค้าระหว่างประเทศ ก็คือการถ่วงดุลของพอร์ตการลงทุนนั่นเอง เพราะถ้าหากว่าลงทุนอสังหาฯในไทย แล้วได้ผลตอบแทนไม่คุ้มค่าเท่ากับการลงทุนอสังหาฯต่างประเทศ ด้วยปัจจัยด้านอัตราแลกเปลี่ยน ซึ่งเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาในสถานการณ์ที่เศรษฐกิจโลกผันผวนอยู่เช่นนี้


การกระจายความเสี่ยงด้วยพอร์ตการลงทุนที่หลากหลาย นับว่าเป็นอีกหนึ่งแนวทางที่นักลงทุนอสังหาฯนิยม แต่การจะก้าวเข้าสู่วงการของนักลงทุนอสังหาฯระหว่างประเทศ สิ่งแรกที่ควรคำนึงถึงคือ ความคุ้มค่าในการลงทุน ซึ่งประเทศที่คุณควรเลือกลงทุน ควรจะเป็นประเทศที่คุณคุ้นเคยหรือมีแนวโน้มว่าจะไปเพื่อเรียนต่อหรือทำงาน


หนึ่งในประเทศที่นักลงทุนไทยนิยมไปลงทุนอสังหาฯด้วย อังกฤษ นับว่าเป็นประเทศยอดฮิตติดอันดับตลอดกาล ในบทความนี้ เราได้สรุปมาแล้วว่า 4 เหตุผลหลักที่นักลงทุนอสังหาฯในไทย นิยมไปลงทุนในโครงการ Green Park Village แห่งเมือง Reading มีอะไรบ้าง อ่านจากบทความนี้ได้เลยค่ะ

4 เหตุผลที่ควรลงทุนใน Green Park Village

ข้อแรก สร้างเสร็จก่อน การเปลี่ยนแปลง Stamp Duty Tax

อย่างที่เราอาจจะได้ยินกันมาบ้างว่า การซื้ออสังหาฯที่ประเทศอังกฤษ ถึงแม้จะไม่ใช่ชนชาติอังกฤษ ก็ไม่ต้องเสียอากรแสตมป์ แต่มาตรการนี้กำลังจะเปลี่ยนไปในเดือนมีนาคม 2564 ที่ไม่ว่าจะเป็นคนอังกฤษเองก็ตาม ก็ต้องเสียอากรแสตมป์ หากมิได้พำนักอยู่ในประเทศอังกฤษแต่ซื้ออสังหาฯเก็บไว้ โครงการ Green Park Village สร้างเสร็จพร้อมโอนและเข้าอยู่ก่อนเดือนมีนาคมปีหน้าอย่างแน่นอน


ข้อสอง ผลตอบแทนสูงถึง 4.8%

การลงทุนอสังหาฯ เป็นการลงทุนระยะยาว ดังนั้น การลงทุนที่ได้รับผลตอบแทนสูงกว่า 2-3% นับว่าเป็นตลาดที่น่าจับตามองในวงการอสังหาฯแล้ว นี่ยังไม่รวมถึงผลประโยชน์ด้านอัตราแลกเปลี่ยน ที่ปัจจุบัน ค่าเงินบาทไทยแข็งตัวกว่ามาก ทำให้มีโอกาสซื้ออสังหาฯในอังกฤษได้ในราคาที่ต่ำกว่าแต่ก่อนเกินครึ่ง และมีแนวโน้มว่าอัตราแลกเปลี่ยนนี้ จะตีกลับในอนาคตอันใกล้ ดังนั้น ถือไว้ได้กำไร 2 ต่อ ทั้งผลตอบแทนค่าเช่าที่สูงอย่างต่อเนื่อง เพราะมีคนจ่อรอคิวกันเช่า กับการปล่อยชายที่ได้ราคาที่ดีขึ้น อันเป็นผลพวงมาจากค่าเงินบาทนั่นเอง


การลงทุนอสังหาฯ ได้ทั้งเงินก้อนโตตอนขาย และได้รายรับระยะยาวอย่างต่อเนื่องในระหว่างปล่อยเช่า จากสถิติที่ผ่านมา ด้วยความจำกัดในด้านพื้นที่อยู่อาศัย ทำให้โครงการส่วนมากในอังกฤษ มีความต้องการเช่าสูงอย่างต่อเนื่อง จากผู้คนที่อาศัยอยู่ในเมืองเอง และนักเรียนที่ไปศึกษาต่อ ดังนั้น มีโอกาสที่จะปล่อยเช่าให้กับคนกลุ่มนี้ได้ทั้งระยะสั้นและระยะยาว มีรายรับแตกต่างกันไปแล้วแต่ช่วงเวลาที่ได้รับการปล่อยเช่า คุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว


ข้อสาม เมืองที่ดีที่สุดในการอยู่อาศัยและทำงาน

อย่างที่ทราบกันอยู่แล้วว่า Reading City ขึ้นชื่อเรื่องการเป็นหนึ่งในเมืองที่ดีที่สุดในการอยู่อาศัยและการทำงาน นั่นเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้โครงการนี้ มีความต้องการเข้าอยู่สูงตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นทั้งในแบบเช่าและซื้ออยู่พักอาศัยเอง นักลงทุนอย่างเรา ถือไว้ไม่มีคำว่าขาดทุนอย่างแน่นอน


อีกทั้งทำเลของเมืองนี้ เป็นบ้านของบริษัทยักษ์ใหญ่หลายบริษัท ไม่ว่าจะเป็น Microsoft, Huawei, Pepsi Co เห็นอย่างนี้แล้ว คงไม่ต้องมองถึงอนาคตของการเติบโต ว่าจะพุ่งแรงขนาดไหน มีการคาดการณ์จากสถิติเดิมไว้ว่า จะเป็นเมืองที่เศรษฐกิจที่เติบโตเร็วที่สุดในช่วงปี 2018-2021 อนาคตมีแนวโน้มที่ดีขนาดนี้ เป็นโครงการที่น่าจับตามองมากจริงๆ


ข้อสุดท้าย การเดินทางที่สะดวกและเข้าถึงได้หลากหลาย

ถ้าหากท่านยังมองภาพไม่ออกว่าจะสะดวกขนาดไหน เพียง 6 นาที ท่านสามารถเดินทางไป Reading ด้วยรถไฟ จากสถานีรถไฟที่กำลังจะสร้างเสร็จด้านหน้าโครงการ หรือเดินทางไปยังแพดดิงตั้นในกรุงลอนดอนด้วยรถไฟเพียงแค่ 23 นาทีเท่านั้น อีกทั้งยังสามารถเดินทางไปถนน Bond Street ด้วยรถไฟความเร็วสูงที่กำลังจะสร้างเสร็จภายใน 1 ชั่วโมงอีกด้วย และถ้าหากกังวลเรื่องการเดินทางจากสนามบิน โครงการนี้ใช้เวลาเพียงแค่ 40 นาทีจากสนามบิน Heathrow เท่านั้น เข้าถึงได้หลากหลายเส้นทางด้วยการโดยสารทุกรูปแบบขนาดนี้ นั่นคือ 5 เหตุผลหลักที่นักลงทุนในไทยนิยมจับจองโครงการนี้กันอย่างเนืองแน่น รีบจับจองเป็นเจ้าของกันนะคะ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 065-953-1456

Green Park Business Park Effortless Living for Everyone
  • อพาร์ทเมนท์ 1-3 ห้องนอน และบ้าน 3-4 ห้องนอน

  • ชุมชนใหม่ตั้งอยู่ริมทะเลสาบอันสวยงาม

  • ฟิตเนส ร้านอาหาร และร้านค้าปลึกในบริเวณใกล้เคียงกัง Green Park Business Park

  • Market Square และโรงเรียนชั้นประถมแห่งใหม่ ร้านคาเฟ่ และหอประชุม

อพาร์ทเมนท์ ราคาเริ่มต้นที่ GBP 283,000

บ้าน เริ่มต้นที่ GBP 487,500

สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 065-953-1456

ดู 51 ครั้ง0 ความคิดเห็น

โพสต์ล่าสุด

ดูทั้งหมด